fbpx

หลักฮวงจุ้ยที่ดี จะต้องเสริมดวงให้ผู้ที่อยู่อาศัย  เรามีอีกทางเลือกง่ายๆในการเสริมดวงภายในบ้านที่นอกจากจะทำให้บ้านดูสวยงามแล้ว ยังแฝงความหมายดีๆ ให้กับภายในบ้านด้วย และประหยัดเนื้อที่ด้วยวีธีที่ได้รับความนิยมมากที่สุด คือ การติดภาพบนผนังบ้าน โดยภาพที่ดีต่อบ้าน ควรเป็นภาพที่มีความหมายเป็นมงคล ช่วยเสริมฮวงจุ้ยให้คนในบ้านอยู่เย็นเป็นสุข  เสริมความมั่นคงความร่มเย็น แก่ผู้อยู่อาศัย เรามาดูกันเลยว่าห้องไหนควรใช้ภาพอะไรดีเสริมดวงเราดี

รูปภาพเสริมความรักในห้องนอน

ห้องนอนเป็นที่ใช้พักผ่อนนอนหลับ ภาพที่เหมาะสมจึงควรเป็นภาพที่นุ่มนวล เช่น ภาพดอกไม้ สวนดอกไม้ เพราะแทนความหมายของความรักและความอบอุ่น หรือ ควรมีภาพที่เป็นมงคลด้านความรักแขวนไว้ที่ผนังหัวเตียง เช่น ภาพดวงจันทร์ ภาพนกยูงคู่ ภาพดอกโบตั๋น เพื่อช่วย ส่งเสริมฮวงจุ้ยความรัก

รูปภาพเสริมความก้าวหน้าในห้องทำงาน

ห้องทำงานเป็นถือว่าเป็นอีกหนึ่งห้องหนึ่งที่เรามักใช้เวลาอยู่ในนั้นและแน่นอนว่าหลายคนล้วนต้องการสมาธิในการทำงานอีกด้วย   ดังนั้นรูปภาพที่เหมาะกับห้องทำงานควรใช้รูปน้ำตก ภูเขา สายน้ำและติดในตำแหน่งหลังโต๊ะทำงาน เพื่อให้ความหมายว่าพักพิง มั่นคง ช่วยเรื่องโชคลาภ ลดอุปสรรคเรื่องหน้าที่การงานด้วยอีกด้วย

รูปภาพเสริมความอบอุ่นอยู่เย็นเป็นสุขห้องรับแขก

ห้องรับแขกถือเป็นจุดรวมจิตใจของคนในบ้าน ให้ความรู้สึกที่อบอุ่น ผ่อนคลาย เพราะเป็นห้องที่ครอบครัวใช้เวลาร่วมกัน และเเขกที่มาเยี่ยมบ้านของเรา เมื่อเดินเข้ามาในบ้านก็จะมองเห็นภาพวิวภาพเทพเจ้าหรือภาพมงคลความหมายดีๆ ที่อวยพรผู้อยู่อาศัย ให้มีความยั่งยืน อายุยืนยาว สันติสุข และนำความเจริญเข้าสู่บ้านดังภาพตัวอย่างนี้ ทำให้เกิดความรู้สึกที่ดีทั้งต่อเเขกและผู้อยู่อาศัยได้เป็นอย่างดี

รูปภาพเสริมความอุดมสมบูรณ์พูนสุขในห้องรับประทานอาหาร

ห้องรับประทานอาหารเป็นแหล่งรวมความอุดมสมบูรณ์ของบ้าน สื่อถึงความมีกินมีใช้ตลอดปี ความสมบูรณ์พูนสุข ห้องรับประทานจึงมีความสำคัญเป็นอย่างมากสำหรับการใช้ชีวิตของผู้อยู่อาศัยภายในบ้านตามคำพูดที่ว่า “ห้องครัวและห้องรับประทานอาหารคือแหล่งสมบัติอันล้ำค่า” ดังนั้นภาพที่ควรจะใช้ในห้องครัวจึงเป็น ภาพธรรมชาติที่มีธารน้ำไหลภาพตะกร้าผลไม้สดๆ รวมไปถึงภาพผลส้มร่ำรวยมั่งคั่ง จะเป็นการเสริมดวงที่ดี และภาพเหล่านี้ก็เป็นตัวเร่งให้การรับประทานอาหารมีความเอร็ดอร่อยมากยิ่งขึ้น

รูปภาพเสริมความสิริมงคลในห้องพระ

ห้องพระเป็นจุดรวมจิตใจ ความศรัทธา เพราะเป็นห้องที่ต้องแสดงความเคารพ ต้องการความสงบนิ่งใช้สมาธิ ดังนั้นควรติดภาพที่เพิ่มความเป็นสิริมงคลแก่ผู้อยู่อาศัย ควรจะติดภาพที่เกี่ยวกับองค์เทพหรือพระ

หวังว่าเพื่อนๆจะนำเคล็ดลับไปใช้กันนะคะ ^^

ขอบคุณรูปภาพจาก เพจ: ครอสติชภิญญ์